097.247.8383   Tin tức  Hướng dẫn
NEWS: CÁCH QUẢN LÝ NHÀ CUNG CẤP TRÊN PHẦN MỀM RIC ONLINE   14/03/2024 10:46
Quản lý nhà cung cấp mang lại nhiều lợi ích quan trọng như cung cấp thông tin chi tiết về các nhà cung cấp, bao gồm thông tin liên lạc, lịch sử giao dịch và đánh giá. Điều này giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với nhà cung cấp và đưa ra quyết định mua hàng thông minh hơn, đảm bảo nguồn cung ổn định, tối ưu hóa quy trình mua hàng và cung cấp thông tin chi tiết về nhà cung cấp.
​​

1. Quản lý và tìm kiếm trong danh mục nhà cung cấp

Sau khi đăng nhập vào Phần mềm Quản lý bán hàng RIC
Thực hiện: Vào chức năng: Quản lý danh mục → chọn Nhà cung cấp
 
 
Trong phần quản lý danh mục nhà cung cấp gồm các chức năng chính sau:  
 
 
- Thêm: Thêm mới nhà cung cấp, nhập đầy đủ thông tin
- Xóa: chọn nhà cung cấp muốn xóa khỏi dữ liệu phần mềm
- Print: In danh mục nhà cung cấp 
- Import: Đẩy dữ liệu từ file Excel (theo mẫu chuẩn) vào phần mềm giúp người sử dụng không mất nhiều thời gian trong thao tác nhập dữ liệu.
- Excel/ PDF: Xuất danh mục nhà cung cấp ra file Excel/ PDF để lưu trữ dữ liệu
- Sử dụng/ không sử dụng: Tạm ẩn nhà cung cấp không sử dụng
Thêm mới nhà cung cấp là thao tác cơ bản để bạn khởi tạo các thông tin của nhà cung cấp và quản lý công nợ trong quá trình giao dịch sau này. 
Từ màn hình chính của hệ thống, nhấn chuột vào mục => Danh mục ( trên thanh thực đơn ở phía bên trái màn hình) => Nhà cung cấp => thêm mới Nhà cung cấp.
 
 
Để sửa thông tin nhà cung cấp, bạn nhấn vào biểu tượng sửa để tiến hành thay đổi thông tin nhà cung cấp sau đó chọn lưu để hoàn tất.
 
 
Lọc nhà cung cấp từ danh mục: Nếu bạn muốn lọc nhà cung cấp hãy nhấp vào biểu tượng lọc theo hình vẽ.
 
 
Nhóm nhà cung cấp trong danh mục theo nhóm hoặc khu vực: Nếu bạn muốn nhóm theo nhóm hoặc khu vực nhà cung cấp chỉ việc thao tác kéo thả vào dòng Drag a column ngay bên trên để nhóm. Khi bạn muốn bỏ nhóm chỉ cần nhấn dấu X là xong.
 

2. Cách tìm kiếm, thêm nhanh nhà cung cấp trong khi nhập/ xuất hàng từ nhà cung cấp

Tìm kiếm
Từ màn hình chính của hệ thống, nhấn chuột vào mục => Nhập - xuất ( trên thanh thực đơn ở phía bên trái màn hình) => Nhập hàng/ Xuất trả nhà cung cấp  =>
thêm mới.
Nếu bạn muốn tìm kiếm nhà cung cấp trong khi nhập hàng mới, bạn hãy nhấn vào chọn nhà cung cấp và nhập tên nhà cung cấp bạn muốn tìm kiếm.


Thêm nhanh nhà cung cấp khi tạo phiếu nhập hàng
Nếu trong lúc tạo hóa đơn bạn muốn thêm nhà cung cấp, bạn làm theo các bước sau đây:
 

3. Chi tiền với nhà cung cấp

Phiếu chi là tính năng giúp bạn ghi lại các khoản tiền đã chi được từ việc nhập hàng hoặc thanh toán các chi phí khác. Phiếu chi có thể tự động sinh ra thông qua các hoạt động giao dịch trên hệ thống hoặc do bạn chủ động tạo.
Từ màn hình chính của hệ thống, nhấn chuột vào mục => Thu - Chi ( trên thanh thực đơn ở phía bên trái màn hình) => Viết phiếu chi => để tạo phiếu chi mới.
 
 

4. Cách xem công nợ nhà cung cấp

Báo cáo công nợ Nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn quản lý các khoản nợ với Nhà cung cấp.
► Từ màn hình chính của hệ thống, nhấn chuột vào mục => Báo cáo tổng hợp (trên thanh thực đơn ở phía bên trái màn hình) => Công nợ Nhà cung cấp 
 
 
Lưu ý: Báo cáo chỉ hiện ra những Nhà cung cấp có công nợ hoặc có phát sinh chứng từ trong kỳ lập báo cáo

5. Cách Import khi mới dùng

Khi mới sử dụng phần mềm, bạn chưa có dữ liệu gì về nhà cung cấp bạn có thể sử dụng tính năng Import thông tin nhà cung cấp từ file Excel để quản lý. 
Từ màn hình chính của hệ thống, nhấn chuột vào mục => Danh mục (trên thanh thực đơn ở phía bên trái màn hình) => Nhà cung cấp => Import
 

 
RIC Đồng hành cùng nhà kinh doanh - Cam kết cùng chung trách nhiệm
 
CSKH 1900 0027 luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng 24/7
Hotline/Zalo: 097 247 8383
Miễn phí sử dụng Phần mềm Quản lý bán hàng RIC tại:
Bản Online: https://qlbh.ric.vn/
 
 
News: Phần mềm bán hàng tích hợp Quản lý công nợ và thông tin khách hàng
Thông tin của khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng cũng như tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách và góp phần giúp cửa hàng có những chính sách tạo vị trí vững chắc hơn trong tâm trí khách hàng.
News: Thông báo LỊCH NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 10/03
Kính gửi Quý Khách hàng, Quý đại lý!
NEWS: Tin tuyển dụng tháng 10/2021 - TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH - Không yêu cầu kinh nghiệm
Công ty Phần mềm RIC cần tuyển Nhân viên kinh doanh
UPDATE: Điều chỉnh mới trong 2 Báo cáo CHI TIẾT HÀNG XUẤT RA và NHẬP XUẤT TỒN
Để thuận tiện hơn cho người dùng, RIC đã điều chỉnh thêm hiển thị cho 2 Báo cáo: Chi tiết hàng xuất ra và Nhập xuất tồn.
NEWS: Bí quyết giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ có LỢI THẾ CẠNH TRANH
Làm sao để doanh nghiệp vừa và nhỏ có lợi thế cạnh tranh với những "gã khổng lồ" đã và đang có sẵn chỗ đứng vững chắc trên thị trường??? Những bí quyết sau sẽ giúp doanh nghiệp tháo gỡ được một phần những vướng mắc trên thương trường kinh doanh.
TIPS - Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TEAMVIEWER, ULTRAVIEWER
Teamviewer / Ultraviewer là phần mềm chuyên dùng để điều khiển máy tính từ xa có kèm chức năng chat, chia sẻ màn hình, chia sẻ tập tin giữa một hoặc nhiều máy tính thông qua mạng Internet. RIC luôn hỗ trợ khách hàng 24/7 cả trong và ngoài nước qua phần mềm điều khiển máy tính từ xa.
NEWS: Phần mềm Quản lý bán hàng RIC đã có trên YOUTUBE
Để thuận tiện hơn cho Quý khách hàng trong việc sử dụng Phần mềm RIC, chúng tôi đã phát triển phiên bản Hướng dẫn sử dụng Phần mềm Quản lý bán hàng trên kênh Youtube tại địa chỉ:
UPDATE: Bổ sung tính năng THIẾT LẬP XUẤT BÁN ÂM cho MOBILE APP
Để thuận tiện hơn cho người sử dụng, RIC đã bổ sung thêm tính năng XUẤT BÁN ÂM trên ứng dụng Phần mềm bán hàng RIC được cài đặt trên các thiết bị di động: điện thoại, máy tính bảng…
News: RIC triển khai dịch vụ SMS brandname – TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU
SMS Brand Name (Tin nhắn thương hiệu) là dịch vụ cho phép các doanh nghiệp gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng hoặc quảng bá sản phẩm đến rất nhiều người trong một khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt là thương hiệu của khách hàng sẽ hiển thị ở mục người gửi thay vì hiển thị số điện thoại.
Cần vốn bao nhiêu để mở shop quần áo
Muốn mở shop kinh doanh quần áo thời trang cần chuẩn bị những gì? Vốn bao nhiêu là được? theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

phần mềm ghi đơn đặt hàng