097.247.8383   Tin tức  Hướng dẫn
NEWS: Mở cửa hàng tạp hóa nhỏ CẦN BAO NHIÊU VỐN?   11/10/2021 09:07
Nguồn vốn đầu tư luôn là nỗi lo lớn nhất khi bắt đầu khởi nghiệp. Vậy theo bạn mở cửa hàng tạp hóa nhỏ cần bao nhiêu vốn là đủ? Và phải chuẩn bị những gì? Hãy bỏ túi một số kinh nghiệm dưới đây để khai trương thuận lợi nhé!

Rất khó để trả lời chính xác mở cửa hàng tạp hóa quy mô nhỏ cần bao nhiêu vốn?
Số vốn ít nhất bạn cần chuẩn bị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Khu vực mở tiệm tạp hóa (nông thôn/thành phố/tại nhà, mặt tiền/trong ngõ), đối tượng khách hàng, khả năng tài chính,… Thông thường, với diện tích nhỏ từ 30 – 50m2 thì bạn cần số vốn tối thiểu 200 triệu đồng để setup và vận hành.

Chi phí mở cửa hàng tạp hóa cơ bản được ước tính như sau:

1. Chi phí thuê mặt bằng
 Nếu không có sẵn mặt bằng thì giá thuê sẽ từ 5 -15 triệu/tháng ( tùy vị trí ). Mở gần tòa chung cư hay mặt đường lớn giá có thể lên tới 20 – 30 triệu/tháng. 

2. Đầu tư nguồn hàng
 Khoảng 100 – 250 triệu. Số tiền này tùy vào loại hàng hóa bạn chọn (bình dân/cao cấp/ nhập khẩu). Nếu bạn tìm được nguồn đặt hàng giá tốt và được tiếp cận trực tiếp với nhà sản xuất sẽ giúp bạn tối ưu tiền vốn nguồn hàng ban đầu của mình.

3. Tiền mua trang thiết bị
Khoảng 60 – 80 triệu để chi phí cho việc mua giá kệ, máy tính, phần mềm bán hàng, máy POS, hệ thống chiếu sáng, camera, tủ đông..... Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí để giảm thiểu chi phí ban đầu bởi RIC luôn có những chính sách dành riêng cho nhà khởi nghiệp.4. Tiền thuê nhân viên
 Một cửa hàng tạp hóa mini cần ít nhất từ 1-2 nhân viên. Mức lương trung bình là khoảng 5 – 7 triệu đồng/người/tháng (part time/full time).

5. Chi phí phát sinh:
Khoảng 20 – 30 triệu cho việc tổ chức khai trương cửa hàng, quảng cáo…

Như vậy, với số vốn khoảng 200 – 300 triệu, bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ và cần chuẩn bị một kế hoạch bài bản thì việc kinh doanh chắc chắn sẽ thuận phát.

 
RIC Đồng hành cùng nhà kinh doanh - Cam kết cùng chung trách nhiệm
 
Hotline 0972478383 luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng 24/7.
Miễn phí sử dụng Phần mềm Quản lý bán hàng RIC tại:
Bản Online: https://qlbh.ric.vn/
NEWS: Những NGUYÊN TẮC VÀNG để kinh doanh thành công
Kinh doanh thành công luôn có những nguyên tắc nhất định và chỉ đến với ai dám làm, dám vượt qua thử thách, dám đối mặt với thất bại. 5 nguyên tắc vàng dưới đây sẽ giúp bạn thấy được rõ ràng hơn lộ trình của thành công trong kinh doanh.
NEWS: SAO LƯU DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN RICCLOUD - Những lợi ích bạn không thể bỏ qua
Dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến RICcloud là phương pháp tối ưu nhất để bảo toàn dữ liệu của tất cả các doanh nghiệp. Với dịch vụ này, chỉ cần có Internet là bạn hoàn toàn có thể truy cập, kết nối dữ liệu bất kể nơi nào một cách nhanh chóng và tiện lợi bởi nó có khả năng đồng bộ ngay trên thiết bị thông minh của bạn kể cả điện thoại hay máy tính bảng.
NEWS: Giải pháp KINH DOANH HIỆU QUẢ
Giải pháp kinh doanh hiệu quả luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi doanh nghiệp trong một thị trường kinh tế đầy biến động hiện nay.
NEWS: RIC triển khai phần mềm GHI ĐƠN áp dụng MIỄN PHÍ cho tất cả khách hàng đang sử dụng RIC- Online
Để hỗ trợ tối đa cho Quý khách hàng khi sử dụng Phần mềm một cách hiệu quả nhất trong thao tác bán hàng, RIC triển khai thêm 1 sản phẩm mới: GHI ĐƠN tại đường link: https://ghidon.vn
THÔNG BÁO - LỊCH NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/03 AL và 30/04 & MÙNG 01/05
Công ty TNHH Phần mềm RIC xin thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/03 âm lịch và ngày lễ 30/04 & mùng 01/05
News: Chấp nhận thay đổi, áp dụng CÔNG NGHỆ vào QUẢN LÝ BÁN HÀNG
Hãy nghĩ lại quá trình quản lý vất vả khi bắt đầu của tất cả các phân đoạn trong giai đoạn bán hàng thủ công: Ghi chép, quản lý Sổ sách xuất/ nhập hàng, quản lý đơn hàng, đơn giá bán hàng, kiểm kê kho, chốt doanh số báo cáo… Từng ấy công việc, tiêu tốn biết bao nhiêu nhân lực, thời gian ... chưa kể là hiệu quả công việc tốt đến đâu?
Thông báo: Lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2021
.
Khởi nghiệm kinh doanh với mô hình quán ăn nhỏ
Mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống là một lĩnh vực thu hút rất nhiều sự đầu tư, bởi lẽ nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao. Trong đó, kinh doanh quán ăn nhỏ được nhiều người chọn lựa để khởi nghiệp.
CÓ NÊN CHUYỂN QUẢN LÝ BÁN HÀNG TỪ FILE EXCEL SANG PHẦN MỀM CHUYÊN BIỆT?
Bạn nghĩ rằng Excel tiện lợi và giúp tiết kiệm thời gian hơn việc quản lý kinh doanh bằng sổ sách? Đúng là như vậy! Nhưng có một sự thật rằng những nhược điểm của nó còn nhiều hơn lợi ích mà nó đem lại. Vậy phương pháp quản lý bán hàng nào đơn giản, tiện lợi mà còn hiệu quả hơn Excel gấp nhiều lần? Khám phá ngay nhé!
CÁCH TĂNG TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG BÁN ONLINE
Hiện nay kinh doanh online đang là xu hướng. Tăng trải nghiệm khách hàng ngày càng đóng vai trò quan trọng là một cách để tăng doanh thu. Cùng theo dõi bài viết này để hiểu và biết thêm nhé.

phần mềm ghi đơn đặt hàng