097.247.8383   Tin tức  Hướng dẫn
Phần mềm ERP là gì? Lợi ích của phần mềm ERP trong quản trị kinh doanh   26/10/2023 14:06
ERP (Enterprise resource planning software) là Phần mềm quản trị doanh nghiệp, là trợ thủ đắc lực cho những doanh nghiệp mong muốn gia tăng đơn hàng, quản lý dữ liệu khách hàng, nâng cao hiệu quả sản xuất, kiểm soát lượng hàng tồn kho,…. tạo ra một hệ thống dữ liệu tự động hợp nhất và xuyên suốt.

Trước đây, hầu hết tại các doanh nghiệp, mỗi phòng ban đều sử dụng một loại phần mềm khác nhau. Việc sử dụng riêng lẻ sẽ tạo ra khó khăn cho người dùng trong quá trình kết nối dữ liệu. Hơn nữa, các phần mềm riêng lẻ cũng có thể thiếu đi sự tương thích dẫn đến xung đột. Để quản lý tất cả các phần mềm, doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian, tiêu tốn nhiều nguồn lực. Với ERP, tất cả các phần mềm nhỏ lẻ đều được gộp chung lại, sử dụng và chia sẻ một cơ sở dữ liệu duy nhất, được phân quyền truy cập cho từng phòng ban đặc thù.

Một hệ thống ERP đầy đủ bao gồm
  • Kế toán tài chính (Finance)
  • Lập kế hoạch và quản lý sản xuất (Production Planning and Control)
  • Quản lý mua hàng (Purchase Control)
  • Quản lý bán hàng và phân phối (Sales and Distribution)
  • Quản lý dự án (Project Management)
  • Quản lý nhân sự (Human Resource Management)
  • Quản lý dịch vụ (Service Management)
  • Quản lý hàng tồn kho (Stock Control)
  • Báo cáo thuế (Tax Reports)
  • Báo cáo quản trị (Management Reporting)
Lợi ích của Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

ERP giúp kiểm soát thông tin tài chính: Khi sử dụng giải pháp ERP, mọi thứ liên quan đến tài chính được tổng hợp tập trung, xuyên suốt tất cả các phòng ban, cơ sở. Khi một con số được thay đổi, tất cả thông tin liên quan đều được tự động tính toán và hiển thị lại cho trùng khớp, giúp hạn chế tiêu cực trong tài chính doanh nghiệp.

Tăng tốc quá trình sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ: ERP với những tính năng hỗ trợ, có thể giúp giảm thiểu các công việc thủ công bằng các công đoạn tự động hóa một phần hoặc toàn bộ quy trình. Tự động hóa của ERP được ứng dụng hiệu quả nhất đối với quy trình sản xuất, đóng gói, quản lý đầu ra.
Việc này giúp doanh nghiệp có thể cải thiện được quá trình sản xuất, tiết kiệm thời gian khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng, giảm chi phí nhân công, chi phí lưu kho.

ERP giúp hạn chế sai sót khi nhiều người cùng nhập một dữ liệu: Với ERP, dữ liệu chỉ cần được nhập một lần duy nhất bởi người đầu tiên rồi được lưu trữ nguyên vẹn trên hệ thống. Bất cứ nhân viên nào khác trong doanh nghiệp đều tiếp cận tới dữ liệu gốc này chứ không phải một bản copy “tam sao thất bản”.

ERP giúp dễ dàng kiểm soát quá trình làm việc của nhân viên: Một cơ sở dữ liệu tập trung và các quy trình nghiệp vụ được sắp xếp thành dòng cố định sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng áp dụng các cơ chế kiểm soát nội bộ. Phần mềm ERP cho phép nhanh chóng tìm ra nguồn gốc những bút toán cần kiểm tra cũng như những nhân viên liên quan đến bút toán đó. Một số phần mềm ERP còn có tính năng tự động phân tích cơ sở dữ liệu để gán nhân viên vào nhiệm vụ phù hợp với thế mạnh của họ, nhà quản lý không phải mất nhiều thời gian cho công đoạn này. Hệ thống ERP sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra và theo dõi chất lượng sản phẩm, đồng thời giúp doanh nghiệp lên kế hoạch, phân bổ nguồn lực một cách hợp lý. Với phần mềm quản lý ERP, doanh nghiệp có thể nắm được toàn bộ khối lượng công việc mà các thành viên trong dự án đang làm, từ đó có thể tự động gán các thành viên có khả năng vào những công việc phù hợp nhất.

Kiểm soát thông tin khách hàng: Thông tin khách hàng sẽ được chia sẻ cho các phòng ban như phòng chăm sóc khách hàng, bán hàng, kế toán,… Một giám đốc cấp cao ngồi tại văn phòng có thể kiểm soát được tất cả các thông tin của khách hàng theo thời gian thực, biết được khách hàng đã mua bao nhiêu hàng, chi bao nhiêu tiền và mua tại hệ thống cửa hàng nào của doanh nghiệp.

ERP giúp tạo ra mạng xã hội nội bộ trong doanh nghiệp: Phần mềm ERP thường tích hợp tính năng liên lạc nội bộ giữa những người dùng thuộc cùng một hệ thống. Đó là việc chat riêng tư hoặc cập nhật trạng thái cá nhân giống như cơ chế hoạt động của một mạng xã hội nội bộ thực thụ.

Điểm khác biệt cơ bản của Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP so với nhiều phần mềm khác là khả năng tích hợp. Trong hệ thống ERP, các module có mối quan hệ chặt chẽ với nhau nên thông tin được chia sẻ ngay lập tức giữa các phòng, ban trong doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác. Phần mềm quản lý ERP có thể tổng hợp thông tin từ nhiều phòng ban để đưa ra báo cáo tổng hợp chính xác nhất. Bằng cách này, năng suất lao động và hiệu quả quản lý thông tin sẽ được gia tăng.
Với kinh nghiệm triển khai thành công nhiều dự án Phần mềm quản lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ,
RIC luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi khúc mắc của doanh nghiệp liên quan đến việc triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

   
RIC Đồng hành cùng nhà kinh doanh - Cam kết cùng chung trách nhiệm
CSKH 1900 0027 luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng 24/7
Hotline/Zalo: 097 247 8383
Miễn phí sử dụng Phần mềm Quản lý bán hàng RIC tại:
Bản Online: https://qlbh.ric.vn/
 


 
THÔNG BÁO: Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh mùng 02/09
Công ty TNHH Phần mềm RIC xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Quý đối tác lịch nghỉ Lễ Quốc khánh mùng 02/09
News: THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2023
Công ty TNHH Phần mềm RIC xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng và Quý đối tác lịch nghỉ tết Nguyên đán 2023.
News: THÔNG BÁO ĐỊNH KỲ BẢO TRÌ RICCLOUD
Kính gửi Quý khách hàng!
TUYỂN DỤNG: Nhân viên kinh doanh chính thức - Làm việc từ xa
Công ty TNHH Phần mềm RIC cần tuyển
NEWS: Bí quyết không thể bỏ qua khi BÁN HÀNG TRÊN ZALO, FACEBOOK
Hiện nay, việc bán hàng online qua Facebook và Zalo đã trở thành xu hướng mới khi vừa giúp hộ kinh doanh gia tăng lợi nhuận, lại vừa giúp thu hút thêm khách hàng.
NEWS: MIỄN PHÍ SỬ DỤNG Phần mềm Quản lý bán hàng RIC
Với những ƯU ĐIỂM vượt trội:
NEWS: Giải pháp KINH DOANH HIỆU QUẢ
Giải pháp kinh doanh hiệu quả luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi doanh nghiệp trong một thị trường kinh tế đầy biến động hiện nay.
News: Chấp nhận thay đổi, áp dụng CÔNG NGHỆ vào QUẢN LÝ BÁN HÀNG
Hãy nghĩ lại quá trình quản lý vất vả khi bắt đầu của tất cả các phân đoạn trong giai đoạn bán hàng thủ công: Ghi chép, quản lý Sổ sách xuất/ nhập hàng, quản lý đơn hàng, đơn giá bán hàng, kiểm kê kho, chốt doanh số báo cáo… Từng ấy công việc, tiêu tốn biết bao nhiêu nhân lực, thời gian ... chưa kể là hiệu quả công việc tốt đến đâu?
Thông báo: Lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2021
.
Khởi nghiệm kinh doanh với mô hình quán ăn nhỏ
Mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống là một lĩnh vực thu hút rất nhiều sự đầu tư, bởi lẽ nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao. Trong đó, kinh doanh quán ăn nhỏ được nhiều người chọn lựa để khởi nghiệp.

phần mềm ghi đơn đặt hàng